Khung sườn bị lỗi, Jeep Wrangler đối mặt với điều tra diện rộng

19:00 24/09/2019

Chiếc Wrangler hàng đầu của Jeep đang bị cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) điều tra về những lo ngại cho rằng, các mối hàn trên khung của các mẫu được sản xuất trong 2018 và 2019 có thể không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Sau vô lăng - Khung sườn bị lỗi, Jeep Wrangler đối mặt với điều tra diện rộng

Jeep Wrangler đang phải đối diện với cuộc điều tra trên diện rộng vì khung sườn không đảm bảo

Cuộc điều tra của NHTSA chính thức tiến hành vào đầu tuần này, nhưng trước đó, tuy nhiên cơ quan chức năng đã bắt đầu vào cuộc từ cách đây 11 tháng sau khi nhận được một số khiếu nại từ người tiêu dùng. Trong đó, họ đã vạch ra những khuyết điểm nghiêm trọng trên các mối hàn của các mẫu xe được sản xuất trong 2018 và 2019.

Sau vô lăng - Khung sườn bị lỗi, Jeep Wrangler đối mặt với điều tra diện rộng (Hình 2).
Sau vô lăng - Khung sườn bị lỗi, Jeep Wrangler đối mặt với điều tra diện rộng (Hình 3).

Những bằng chứng mà các khách hàng gửi đến cơ quan chức năng cho thấy, các mối hàn trên xe Jeep Wrangler có vấn đề nghiêm trọng.

Ngoài ra, khách hàng cũng lưu ý các mối hàn trên xe được làm khá cẩu thả, để lại nhiều vật chất thừa, rất mất thẩm mỹ.

Sau vô lăng - Khung sườn bị lỗi, Jeep Wrangler đối mặt với điều tra diện rộng (Hình 4).
Sau vô lăng - Khung sườn bị lỗi, Jeep Wrangler đối mặt với điều tra diện rộng (Hình 5).

Bằng chứng cho thấy, các mối hàn cẩu thả được che đậy bằng các lớp sơn cũng không kém phần nhếch nhác.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Jeep Wrangler dính bê bối về chất lượng đối với Jeep Wrangler 2018-2019, đây càng không phải là lần đầu tiên cộng đồng Jeep phàn nàn về các vấn đề mối hàn trên nền tảng này. Vào năm 2018, FCA đã ban hành lệnh thu hồi tương tự trên Jeep Wranglers.

Một khiếu nại đặc biệt được tham chiếu trong báo cáo điều tra của NHTSA là "11076098." Khiếu nại này dường như là từ một trong số cá nhân đã tham gia công tác sửa chữa khung cho xe Jeep tại "Tower in Plymouth, MI". Trong báo cáo, những người thợ này cho biết, họ được hướng dẫn che đậy các mối hàn hỏng bằng cách sơn đè lên trên.

Tập đoàn mẹ của Jeep Wrangler là Fiat Chrysler Automobiles cho biết đã ban hành lệnh triệu hồi các mẫu Jeep Wrangler trong diện bị ảnh hưởng. Theo đó, khách hàng có thể mang xe đến các đại lý để được hỗ trợ giải quyết vấn đề- hoàn toàn miễn phí.

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Khung sườn bị lỗi, Jeep Wrangler đối mặt với điều tra diện rộng tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục