Lái xe ô tô hiểu "chó tránh đầu, trâu tránh đuôi" thế nào cho đúng?

07:00 30/07/2018

Khi bất ngờ gặp trâu, bò hay chó băng qua đường, tài xế nên đi chậm, không nên sử dụng còi và chủ động nhường đường.

Sau vô lăng - Lái xe ô tô hiểu 'chó tránh đầu, trâu tránh đuôi' thế nào cho đúng?

Ảnh minh họa.

Các tài xế kinh nghiệm thường truyền tai khẩu quyết "chó tránh đầu, trâu tranh đuôi" để nói về cách ứng biến khi bất ngờ gặp động vật lao ra đa đường. Theo đó, chó khi gặp xe lao tới thường sẽ quay đầu chạy về nơi xuất phát còn bò thì ngược lại, sẽ lồng lên cố chạy tới. Vì thế, thấy chó mà tránh phía đuôi sẽ đâm hoặc thấy bò mà tránh về phía đầu cũng vậy.

Ngoài ra, trong trường hợp gặp động vật, việc sử dụng còi dường như là vô ích vì động vật không có ý thức để xác định còi. Thậm chí, việc có âm thanh còi khiến động vật giật mình, hoảng loạn và tình huống thêm phức tạp.

Điều quan trọng nhất khi lái xe là khả năng giữ bình tĩnh và phản xạ nhanh nhạy của người người lái. Những tố chất này sẽ đạt được khi người cầm lái đủ lâu, đủ kinh nghiệm và do năng lực bản thân. Tốt nhất, nếu chủ động được thì tránh từ xa, nhường đường cho động vật.

Theo VnExpress

Bạn đang đọc bài viết Lái xe ô tô hiểu "chó tránh đầu, trâu tránh đuôi" thế nào cho đúng? tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục