Lốp xe bị sùi bong bóng, cảnh sát cũng hết hồn

10:00 03/10/2019

Cảnh sát đã phát hiện ra một chiếc xe có lốp bị "sủi bọt" một cách kỳ quái tại khu vực cổng một trường học ở Derbyshire (Anh), khi một người đàn ông đưa đón con tới trường. Hiện tượng lốp bị "sủi bọt", còn gọi là lốp chửa ẩn chứa nguy cơ tai nạn rất lớn.

Sau khi tình cờ phát hiện ra chiếc xe với những nốt sủi bong bóng kỳ quái ở lốp (Việt Nam thường gọi là chửa lốp), một trong những sĩ quan cảnh sát tuần tra ở khu vực đã trực tiếp điều khiển phương tiện đến một gara gần đó để sửa chữa. Tất cả có 13 nốt bong bóng bên hông xe với kích thước và mức độ nghiêm trọng khác nhau khiến những người chứng kiến không khỏi giật mình.

Sau vô lăng - Lốp xe bị sùi bong bóng, cảnh sát cũng hết hồn

Lốp xe bị chửa với 13 nốt "sủi bọt" với kích cỡ và mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Hiện, chưa biết chính xác nguyên nhân dẫn đến việc tại sao chiếc bánh xe của người đàn ông trong vụ việc lại có nhiều nốt sủi bong bóng như vậy, cũng như tình trạng này đã kéo dài trong bao lâu. Theo các chuyên gia, những nốt sủi bong bóng hay còn gọi là chửa lốp có thể hình thành sau một thời gian di chuyển, gặp phải các ổ gà, chở quá tải hoặc phơi xe quá lâu dưới trời nắng nóng… khiến cho lớp lót bên trong của lốp xe bị hư hỏng, không khí nhanh chóng xâm nhập và thổi phồng một khu vực bên trong tạo thành các bong bóng.

Khi lốp bị chửa, nguy cơ bị nổ lốp bất thình lình là rất lớn, đặc biệt khi bạn chạy với tốc độ cao thì xác xuất xảy ra tai nạn là vô cùng.

Rất may, cảnh sát đã phát hiện kịp thời vụ việc, trước khi có một tai nạn nào đó xảy ra, đặc biệt với một chiếc xe thường xuyên được dùng để đưa đón trẻ nhỏ đến trường như vậy. Những hình ảnh được  đăng tải trên mạng xã hội như một lời nhắc nhở an toàn đối với các bậc phụ huynh và những người ngồi sau vô lăng, hãy thường xuyên chăm chút, để ý đến chiếc xe của mình.

Cũng theo các chuyên gia, nếu lốp xe của bạn gặp tình trạng tương tự (tốt nhất đừng để diễn ra tình trạng tương- có tới 13 nốt chửa), hãy nhanh chóng thay thế bằng một chiếc bánh khác, đảm bảo tiêu chuẩn hơn.

Anh Nguyễn (Theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Lốp xe bị sùi bong bóng, cảnh sát cũng hết hồn tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục