Mánh khóe mới: Giả triệu hồi, trộm cắp siêu xe Ferrari dễ "như đùa"

16:00 08/02/2020

Ferrari vừa phát đi cảnh báo tới các khách hàng ở Nam Phi về tình trạng xuất hiện những kẻ lừa đảo đang cố gắng đánh cắp xe của họ bằng cách giả triệu hồi siêu xe.

Sau vô lăng - Mánh khóe mới: Giả triệu hồi, trộm cắp siêu xe Ferrari dễ 'như đùa'

Tình trạng kể trên đã diễn ra trên khắp Nam Phi thời gian vừa qua.

Theo Scuderia Nam Phi (đại diện của Ferrari tại Nam Phi), một loạt những kẻ lừa đảo đang mạo danh Đại lý Ferrari đã gọi cho chủ sở hữu Ferrari để thông báo rằng xe của họ là một phần trong chiến dịch triệu hồi của hãng. Nếu chủ sở hữu chấp thuận, những kẻ lừa đảo sẽ gửi một chiếc xe tải đến nhà của họ và đem chiếc xe đi.

Ấn phẩm địa phương Car Mag cũng cho biết, cảnh báo được đưa ra sau khi một chiếc Superfast 812 bị đánh cắp bằng phương pháp này ở Randburg, gần thành Johannesburg. Chiếc siêu xe Ý đã bị đánh cắp bởi những tên trộm ở biên giới Lebombo với Mozambique.

Sau vô lăng - Mánh khóe mới: Giả triệu hồi, trộm cắp siêu xe Ferrari dễ 'như đùa' (Hình 2).

Trên thực tế, nếu thực hiện các chiến dịch triệu hồi ô tô hoặc các chiến dịch chăm sóc khách hàng, dưới bất kỳ hình thức nào, trụ sở của Ferrari sẽ không bao giờ gọi trực tiếp, yêu cầu giao xe của bạn cho họ như vậy. “Nếu bạn nhận được một cuộc gọi từ một người mà bạn nghi ngờ là giả mạo là nhân viên của Ferrari, vui lòng liên hệ trực tiếp với đại lý được đề cập để xác thực thông tin”, đại diện Scuderia Nam Phi viết trên Facebook.

Ferrari có tới ba đại lý trên khắp Nam Phi, một ở Bryanston ngay bên ngoài thành phố Johannesburg, một ở Cape Town và một ở Durban.

Nam Phi không phải là một thị trường đặc biệt lớn đối với nhà sản xuất xe hơi Ý, điều đó sẽ không làm bạn ngạc nhiên. Theo thông tin bán hàng mới nhất, Scuderia Nam Phi đã bán được 59 xe trong 9 tháng đầu năm 2018.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Mánh khóe mới: Giả triệu hồi, trộm cắp siêu xe Ferrari dễ "như đùa" tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục