Mitsubishi Việt Nam đồng loạt triệu hồi Outlander Sport và Triton vì nguy cơ gây tai nạn

16:00 31/01/2020

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người Tiêu dùng (bộ Công thương) cho biết, có tới 612 xe Mitsubishi Triton bị lỗi đinh tán của ốp che bệ bước chân và 903 xe Outlander Sport bị lỗi điều khiển cần gạt nước phía trước cần phải được triệu hồi để sửa chữa gấp nhằm tránh các nguy cơ tai nạn có thể xảy ra trên đường.

Sau vô lăng - Mitsubishi Việt Nam đồng loạt triệu hồi Outlander Sport và Triton vì nguy cơ gây tai nạn

 Có tới 612 xe Mitsubishi Triton bị lỗi đinh tán của ốp che bệ bước chân

Thông tin vừa được đăng tải trên cổng thông tin Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (bộ Công thương)

Theo đó, số xe Outlander Sport bị lỗi đều được sản xuất trong năm 2015, nhập khẩu từ Nhật Bản.

Trên các xe bị ảnh hưởng, các khớp cầu của cơ cấu điều khiển cần gạt nước phía trước có thể bị hư hỏng dẫn đến cần gạt nước không hoạt động, khi các khớp cầu này bị nước chảy vào qua mặt sau của tấm ốp trang trí phía trước kính chắn gió (tấm ốp nằm giữa ca pô và kính chắn gió).

Nguyên nhân: được xác định do thiết kế của các khớp cầu của cơ cấu điều khiển cần gạt nước không đạt yêu cầu dẫn đến nước có thể thâm nhập vào thông qua các chụp cao su của khớp cầu này và làm cho khớp cầu bị ăn mòn. Kết quả là khi khớp cầu bị hỏng do ăn mòn, cần gạt nước sẽ không hoạt động.

Sau vô lăng - Mitsubishi Việt Nam đồng loạt triệu hồi Outlander Sport và Triton vì nguy cơ gây tai nạn (Hình 2).
Sau vô lăng - Mitsubishi Việt Nam đồng loạt triệu hồi Outlander Sport và Triton vì nguy cơ gây tai nạn (Hình 3).

Có 903 xe Mitsubishi Outlander Sport bị lỗi điều khiển cần gạt nước phía trước

Đối với 612 xe Mitsubishi Triton bị lỗi, cần triệu hồi để thay thế đinh tán của ốp che bệ bước chân. Đều được sản xuất từ 2015 đến 2016, nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan về Việt Nam, do các nhà phân phối ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam bán ra.

Nhà sản xuất cho biết, trên các xe bị ảnh hưởng, đinh tán dùng để cố định lốp che bệ bước chân có thể bị ăn mòn dẫn đến gãy. Trong trường hợp tất cả các đinh tán bị gãy, ốp che của bệ bước chân có thể rơi khỏi xe gây ra nguy cơ tai nạn.

Nguyên nhân: được xác định do trong điều kiện môi trường tiếp xúc với nước chứa muối hoặc chất chống đông, các đinh tán bị ăn mòn dẫn đến gãy.

Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối ủy quyền của MMV để được kiểm tra và thay thế đinh tán của ốp che bệ bước chân theo chương trình triệu hồi nêu trên nhằm đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt cho việc sử dụng.

Chương trình triệu hồi cho 2 dòng xe kể trên đều bắt đầu từ ngày 06/01/2020 đến 05/01/2022, hoàn toàn miễn phí.

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Mitsubishi Việt Nam đồng loạt triệu hồi Outlander Sport và Triton vì nguy cơ gây tai nạn tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục