Mức phạt "khủng" dành cho lái xe ô tô 80B giả, hú còi ưu tiên trái phép

09:48 07/11/2018

Cùng sự kiện

Tài xế điều khiển xe ô tô biển xanh 80B giả, hú còi ưu tiên khi đi trên đường Nguyễn Duy Trinh vừa bị Công an quận 2 (TP. Hồ Chí Minh) xử phạt tới gần 15 triệu đồng.

Sau vô lăng - Mức phạt 'khủng' dành cho lái xe ô tô 80B giả, hú còi ưu tiên trái phép

Chiếc xe ô tô biển xanh 80B giả hú còi inh ỏi trên phố. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, ngày 6/11, Đội CSGT Công an quận 2 (TP. Hồ Chí Minh) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đào Minh Thành (35 tuổi, ngụ quận 2) về nhiều lỗi vi phạm khi tham gia giao thông với tổng mức phạt 14,7 triệu đồng. Cụ thể, ông Thành bị xử phạt nhiều lỗi vi phạm như bấm còi liên tục trong khu dân cư, xe không ưu tiên nhưng lắp đặt sử dụng tín hiệu ưu tiên, không có đăng ký xe, không có kiểm định xe, không có bảo hiểm xe.

Trước đó, vào 20/10, đoạn phim ghi lại hình ảnh chiếc xế hộp mang biển kiểm soát 80B - 3758 hú còi ưu tiên inh ỏi di chuyển trên đường Nguyễn Duy Trinh (quận 2) lan truyền trên mạng. Sau đó chiếc xe chạy vào đường số 28 (phường Cát Lái, quận 2), dừng lại trước một căn nhà. Tài xế lái xe bước ra cùng một phụ nữ và hai đứa trẻ.

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải đã khiến dư luận bức xúc, và cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi vi phạm luật giao thông của tài xế xe ô tô trên. Thời điểm Công an quận 2 làm việc, ô tô này vẫn giữ biển số xanh 80B-3758 và còi ưu tiên trên xe. Đồng thời ông Thành không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xe.

Theo điểm d, khoản 5 điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông. Cụ thể, phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Mức phạt "khủng" dành cho lái xe ô tô 80B giả, hú còi ưu tiên trái phép tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục