Nhà máy Ford tại Việt Nam tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19

07:16 25/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ford Việt Nam xác nhận nhà máy sẽ tạm thời đóng cửa vào ngày 26/3 tới đây để bảo vệ sức khỏe cho công nhân.

Sau vô lăng - Nhà máy Ford tại Việt Nam tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19

Nhà máy Ford Việt Nam sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 26/3.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và lan rộng, Ford Việt Nam quyết định nhà máy tại Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động từ 26/3.

Cụ thể, việc dừng các hoạt động sản xuất sẽ kéo dài trong vài tuần. Mặc dù, nhà máy sản xuất dừng hoạt động nhưng các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn được diễn ra bình thường.

Với các dòng xe được nhập khẩu từ nước ngoài như Ford Ranger/Ranger Raptor, Ford Everest hay Ford Explorer, thương hiệu xe Mỹ cho biết vẫn đang duy trì một lượng cung ứng đủ cho việc kinh doanh trong vài tuần tới tại Việt Nam.

Sau Việt Nam, Ford tại Thái Lan cũng tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất từ 27/3.

Trước đó, ngày 21/3, Ford Motor Company đã thực hiện việc tạm dừng hoạt động tại các nhà máy ở châu Mỹ và châu Âu.

Tại Ấn Độ, nhà máy lắp ráp Chenmai, nhà máy lắp ráp Sanand, nhà máy lắp ráp động cơ Sanand và nhà máy động cơ Chennai cũng tạm ngừng hoạt động.

Cùng với đó, tập đoàn Ford Motor tạm dừng hoạt động sản xuất xe và động cơ tại các cơ sở sản xuất trong khối Các thị trường Quốc tế (IMG) nhằm đối phó với tác động ngày càng lớn của dịch Covid-19.

Việc tạm dừng hoạt động sản xuất của khối IMG đã bắt đầu từ ngày 21/3, và sẽ tiếp tục trong một vài tuần tới đây tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, lệnh giới hạn từ các quốc gia, tình trạng ảnh hưởng của các nhà cung cấp, và tình hình tồn kho của đại lý.

Trước khi công bố những biện pháp này, tập đoàn Ford cũng tạm dừng sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy tại khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và Nam Mỹ.

Ford cũng yêu cầu nhân viên làm việc từ xa, trừ các nhân viên đảm nhiệm các công việc thiết yếu và bắt buộc phải phải có mặt tại nơi làm việc.

Chính sách làm việc từ xa của tập đoàn vẫn đang tiếp tục có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới, điều này cũng góp phần giảm lây nhiễm virus. Các biện pháp phòng ngừa cũng đã được áp dụng để đảm bảo an toàn cho các nhân viên không thể làm việc từ xa.

Thanh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhà máy Ford tại Việt Nam tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19 tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục