Nhận 30 tỷ đồng vì bị buộc tội "ăp cắp" xe ô tô của chính mình

07:00 27/01/2019

Chủ nhân chiếc Chevrolet sẽ nhận được số tiền gần 30 tỷ đồng sau khi thắng kiện vụ "trộm" xe ô tô của chính mình.

Lawrence Crosby, nghiên cứu sinh chuẩn bị lấy bằng tiến sĩ Đại học Northwestern, đã bị cảnh sát bắt giữ năm 2015 khi anh mới 25 tuổi trong lúc đang cố sửa chiếc xe của mình. Một người phụ nữ đã gọi cảnh sát khi thấy Lawrence Crosby hí hoáy bên chiếc xe, nghĩ rằng anh là kẻ trộm xe.

Sau vô lăng - Nhận 30 tỷ đồng vì bị buộc tội 'ăp cắp' xe ô tô của chính mình

 

Vụ việc xảy ra ngày 10/10/2015. Người phụ nữ đã gọi 911, nói rằng thấy một người đàn ông da đen cầm thanh sắt đang đột nhập vào một chiếc ôtô. Nhiều cảnh sát kéo tới hiện trường bắt giữ Lawrence Crosby, khi đó đang ngồi trong chiếc Chevrolet Volt của mình.

Những hình ảnh do camera hành trình trên chính xe cảnh sát ghi lại được cho thấy Crosby đã ra khỏi xe một cách bình tĩnh và giơ hai tay lên theo đúng yêu cầu của cảnh sát. Các cảnh sát sau đó đã quát lớn, yêu cầu Crosby nằm xuống đất và sau đó dùng vũ lực với anh.

Dù nói mình là chủ xe nhưng Crosby vẫn bị bắt giữ và thẩm vấn sau đó. Crosby cáo buộc đã bị cảnh sát đánh ít nhất 10 lần, trong khi cảnh sát buộc tội anh chống lệnh bắt giữ. Tuy cáo buộc này sau đó bị hủy bỏ nhưng rõ ràng Crosby không chịu bỏ qua. Anh đã đâm đơn kiện thành phố và cơ quan cảnh sát.

Sau vô lăng - Nhận 30 tỷ đồng vì bị buộc tội 'ăp cắp' xe ô tô của chính mình (Hình 2).

 

Chính quyền thành phố Evanston xác nhận rằng sẽ tiến hành thương lượng với Crosby. Trong khi đó, luật sư của Crosby cho biết anh sẽ được bồi thường 1,25 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng). Chính quyền thành phố sẽ tiến hành bỏ phiếu về việc này vào tuần tới. Tiến sĩ gốc Phi Crosby nói với tờ CBS Chicago rằng anh hy vọng sự việc này sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn phân biệt chủng tộc.

QUẾ LY

 

Bạn đang đọc bài viết Nhận 30 tỷ đồng vì bị buộc tội "ăp cắp" xe ô tô của chính mình tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục