Nhân viên mới sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” với Aventador SVJ

19:00 25/03/2020

Sai lầm lớn nhất đối với nhà sản xuất siêu xe Ý khi để cho một nhân viên mới không được đào tạo bài bản tham gia vào quá trình sản xuất Lamborghini Aventador SVJ khiến cho chiếc siêu xe vô tình trở thành “nhà giam” đầy nguy hiểm cho hành khách bên trong.

Sau vô lăng - Nhân viên mới sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” với Aventador SVJ

Lamborghini vừa phải triệu hồi Aventador SVJ vì tay nắm cửa bên trong xe không thể mở ra

Theo Motor1, sai lầm bắt nguồn từ một nhân viên mới của Lamborghini dẫn đến việc hãng phải triệu hồi 26 chiếc Aventador SVJ Coupe 2020 và Aventador SVJ Roadster ở Mỹ. Đợt triệu hồi liên quan đến việc xe không thể mở cửa từ bên trong.

Theo báo cáo của Lamborghini gửi tới Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ thì: "Trong quá trình lắp ráp, một nhân viên mới không được đào tạo đúng cách có thể đã không gắn chính xác chốt cáp Bowden ở tay nắm cửa bên trong xe."

Điều này có thể dẫn đến việc xe bất ngờ không thể mở ra được từ bên trong. Việc bị "giữ chân" ở bên trong siêu xe khiến người sử dụng phải đối diện với những hiểm nguy tiềm ẩn, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp. Sai sót kỹ thuật này không ảnh hưởng đến việc vận hành tay cầm bên ngoài vì chúng sử dụng các thành phần khác nhau, do đó người dùng vẫn có thể di chuyển vào bên trong siêu xe.

Sau vô lăng - Nhân viên mới sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” với Aventador SVJ (Hình 2).
Sau vô lăng - Nhân viên mới sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” với Aventador SVJ (Hình 3).

Lamborghini đã phát hiện ra vấn đề trong quá trình kiểm soát chất lượng đầu cuối. Một cuộc điều tra nội bộ cho thấy nguyên nhân của vấn đề và đã tìm thấy lỗ hổng tồn tại trong những xe được sản xuất từ ​​tháng 12/2019 đến tháng 1/2020. Công ty hiện đã sửa đổi quy trình lắp ráp và có lẽ đã làm việc lại về vấn đề nhân sự.

Sau vô lăng - Nhân viên mới sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” với Aventador SVJ (Hình 4).
Sau vô lăng - Nhân viên mới sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” với Aventador SVJ (Hình 5).

Lamborghini sẽ sớm liên hệ với các chủ sở hữu có khả năng bị ảnh hưởng và các đại lý sẽ thay thế toàn bộ tay nắm cửa bên trong. Công ty sẽ bắt đầu sửa chữa vào khoảng ngày 1 tháng 5, theo tuyên bố với NHTSA.

Sau vô lăng - Nhân viên mới sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” với Aventador SVJ (Hình 6).
Sau vô lăng - Nhân viên mới sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” với Aventador SVJ (Hình 7).

Lamborghini dự định sẽ chế tạo 900 chiếc coupe Aventador SVJ và 800 chiếc Roadster. Cả hai đều sử dụng động cơ V12 tạo ra công suất 770 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm. Chúng có hệ thống khí động học chủ động ALA 2.0, điều khiển luồng khí trực tiếp để điều chỉnh lực xuống và lực bên cạnh khi vào cua.

Diễm Vỹ (theo Motor1)

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên mới sai lầm, Lamborghini nhận “trái đắng” với Aventador SVJ tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục