Những tuyến phố, nút giao thông gắn camera phạt nguội ở Hà Nội

07:09 13/06/2018

Khi phương tiện vi phạm sẽ bị camera ghi lại hình ảnh, biển số kèm theo ngày giờ, địa điểm sau đó truyền về trung tâm.

Hình thức xử phạt "nguội" là hình thức mà sau khi hệ thống ghi nhận được những vi phạm sẽ in ảnh, truy xuất qua dữ liệu quản lý xe, xác định chủ phương tiện, địa chỉ, gửi thông báo cho người vi phạm, sau đó mời người vi phạm qua trụ sở để tiến hành xử lý vi phạm hành chính.

Sau vô lăng - Những tuyến phố, nút giao thông gắn camera phạt nguội ở Hà Nội

 

Khi phương tiện vi phạm sẽ bị camera ghi lại hình ảnh, biển số kèm theo ngày giờ, địa điểm sau đó truyền về trung tâm.

Từ biển số xe, lực lượng làm nhiệm vụ tại trung tâm sẽ xác minh chủ xe, địa chỉ và gửi giấy báo mời lên trụ sở công an làm việc ra quyết định xử phạt. Nếu sau từ 15 đến 30 ngày, không thấy chủ xe đến CSGT và Công an địa phương sẽ đi xác minh và sẽ có các hình thức xử lý tiếp theo.

Sau vô lăng - Những tuyến phố, nút giao thông gắn camera phạt nguội ở Hà Nội (Hình 2).

Các nút giao thông gắn camera ghi hình tại Hà Nội.

Tại Hà Nội đang lắp đặt rất nhiều camera ghi hình tại các nút giao thông trọng điểm. Với hệ thống camera giám sát này, các hình ảnh ô tô vi phạm như chạy quá tốc độ, đi sai làn, không chấp hành đèn tín hiệu... sẽ được lưu lại để lực lượng CSGT tiến hành xử lý, phạt nguội. Và hơn hết cả việc phạt nóng, phạt nguội là an toàn giao thông cho chính mình và những người xung quanh, bạn hãy ra đường một cách đúng luật.

Anh Bằng

Bạn đang đọc bài viết Những tuyến phố, nút giao thông gắn camera phạt nguội ở Hà Nội tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục