Rải đinh triệt hạ lốp xe: Bao giờ mới chấm dứt hành động tàn độc?

11:30 06/12/2018

Những ngày gần đây hình ảnh rợn người về cơ man những chiếc đinh sắt được rải lên đến 5km khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Theo đó từ ngày 2 đến 4/12 nhiều người đi qua cầu cao tốc Tân Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) tiếp tục phát hiện nhiều đinh sắt. Trên quãng đường chưa đầy 20m có gần 30 chiếc đinh các loại, nhiều chiếc dài 5-7 cm, có chiếc qua qua sử dụng cong queo. Thử hình dung nếu như những chiếc xe ô tô lưu thông với tốc độ khoảng 70 km/h khi "ăn" phải những chiếc đinh này hậu quả không lường sẽ ra sao.

Chỉ vì mục đích đê hèn về kinh tế những kẻ trực tiếp rải đinh và kẻ chủ mưu đã và đang có dã tâm đưa những chiếc xe và chủ nhân đối diện với tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Những chiếc xe nổ lốp, mất lái ở tốc độ sẽ ẩn họa những nguy hiểm như thế nào? Liệu những đồng tiền bẩn mà chúng thu được từ việc vá lốp, thay săm có bù lại cho những mất mát mà những người tham gia giao thông phải đối diện.

Sau vô lăng - Rải đinh triệt hạ lốp xe: Bao giờ mới chấm dứt hành động tàn độc?

Cơ man đinh được tìm thấy trên cầu Tân Vũ - Cát Hải. Ảnh Giang Chinh

Độc giả Nguyễn Bình bức xúc: "Tội này là tội giết người, vì vài đồng bạc lỡ người ta dính đinh không xử lý được bị tai nạn thì chỉ có chết. Đề nghị xử lý mạnh những trường hợp này".

Chị Hoàng Lan (Hà Nội) chia sẻ: "Chắc chỉ có Việt Nam mới có tệ nạn này, đọc mà thấy buồn ghê gớm. Đề nghị công an sớm đưa ra ánh sáng những kẻ thủ ác để ngăn chặn hành vi gây nguy hiểm cho xã hội".

Những hành động mang tính triệt hạ đồng bào sao cứ mãi tiếp diễn, những chế tài của pháp luật Việt Nam chưa đủ tính răn đe hay sự vào cuộc của các cơ quan chức năng chưa thật sự quyết liệt? Những nạn nhân của đinh tặc sẽ thế nào? Tại sao những kẻ thủ ác lại sẵn sàng ra tay một cách man rợ với đồng loại của mình? Đó là những câu hỏi không của riêng ai, cả xã hội phải vào cuộc và lên án những hành vi tàn độc mà có nằm mơ nhiều người cũng không tưởng tượng được.

Độc giả HOÀNG NAM

Bạn đang đọc bài viết Rải đinh triệt hạ lốp xe: Bao giờ mới chấm dứt hành động tàn độc? tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục