Sắp xuất hiện thùng rác biết nói “cảm ơn” trên phố Sài thành

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

15:20 23/04/2018

50 thùng rác vừa được trao tặng cho TP.HCM, trong đó có 30 thùng rác thông minh ứng dụng công nghệ cảm biến năng lượng mặt trời, có đèn báo khi rác đầy và phát ra câu “xin cảm ơn” khi nhận rác.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Trái Đất 2018 do Bridgestone và khu quản lý giao thông đô thị số 1 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM tổ chức. Ngoài việc trao tặng thùng rác, chiến dịch này còn bao gồm các hoạt động khác như diễu hành bằng xe đạp, tình nguyện viên làm sạch môi trường…

Sau vô lăng - Sắp xuất hiện thùng rác biết nói “cảm ơn” trên phố Sài thành

Lễ trao tặng thùng rác thông minh tại Dinh Độc Lập.

Thùng rác thông minh là sản phẩm đã được thử nghiệm vào năm 2017, và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Năm nay, sản phẩm được nâng cấp với cảm biến thông minh sử dụng năng lượng mặt trời. Bộ cảm biến này có 2 tác dụng là báo đèn sáng khi rác đầy và phát ra âm thanh “xin cảm ơn” khi có người bỏ rác vào thùng. Thời gian sạc đầy pin cho thùng rác dưới ánh nắng mặt trời là 5 tiếng.

Sau vô lăng - Sắp xuất hiện thùng rác biết nói “cảm ơn” trên phố Sài thành (Hình 2).

Thùng rác có thể phát ra âm thanh “xin cảm ơn” khi có người bỏ rác vào thùng.

Thùng rác có dung tích 120 lít, bao gồm 2 lớp vỏ và ruột làm bằng nhựa composite đúc nguyên khuôn, dễ lau chùi và có độ bền cao. Thùng rác được chia làm 2 khoang chứa rác, gồm khoang chứa rác tái chế và rác hữu cơ. Mặt sau có 2 cánh cửa mở và tay cầm giúp người dọn dẹp làm vệ sinh thùng rác dễ dàng.

Sau vô lăng - Sắp xuất hiện thùng rác biết nói “cảm ơn” trên phố Sài thành (Hình 3).

Thùng rác được chia làm 2 khoang chứa rác hữu cơ và rác tái chế.

Theo thống kê của Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM, hàng ngày thành phố có khoảng 8.000 tấn rác sinh hoạt phát sinh, trong đó chưa bao gồm lượng rác thải ra các kênh rạch, ao hồ,… Điều này khiến áp lực xử lý rác rất nặng nề, dễ phát sinh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Cụ thể, 30 thùng rác thông minh cảm ứng đầu tiên sẽ được lắp đặt tại công viên 30/4.

Bạn đang đọc bài viết Sắp xuất hiện thùng rác biết nói “cảm ơn” trên phố Sài thành tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục