Tài xế lái máy ủi suýt mất mạng vì dùng miệng hút dầu diesel

11:00 20/07/2019

Trong quá trình vận hành máy xúc đang chạy thì hết dầu, một tài xế ở Thái Nguyên đã dùng miệng hút dầu diesel thì không may bị sặc khiến dầu lọt vào phổi, làm suy hô hấp trầm trọng.

Sau vô lăng - Tài xế lái máy ủi suýt mất mạng vì dùng miệng hút dầu diesel

Dung dịch sau khi rửa phổi cho bệnh nhân. 

Được biết tài xế trong vụ việc hy hữu này là ông D.T.B, 46 tuổi ở Thái Nguyên. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người tài xế này đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Trung ương, Hà Nội trong tình trạng bị viêm phổi trầm trọng, suy hô hấp. Người bệnh đau ngực, khó thở, sốt cao, tiên lượng xấu. Các bác sĩ đã tiến hành rửa phổi bệnh nhân để làm giảm tổn thương do hóa chất.

"Chúng tôi phải dùng khoảng 10 lít dung dịch nước muối mới rửa sạch phổi cho bệnh nhân", bác sĩ Nguyễn Viết Nghĩa, Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, ông B. làm nghề lái máy xúc ở công trường. Trong quá trình vận hành, máy xúc đang chạy thì hết dầu nên ông B. đã dùng miệng hút dầu diesel để chạy máy. Khi vừa hút dầu diesel bằng miệng, nạn nhân đã bị sặc khiến lượng dầu lớn đã xâm nhập vào phổi, nhiều váng dầu đọng lại trên các phế nang và nhu mô phổi.

Theo các bác sĩ, việc hút dầu bằng miệng diễn ra khá phổ biến. Đây là một hành động nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Thống kê của Bệnh viện Phổi trung ương cho thấy mỗi năm có nhiều trường hợp nhập viện vì xăng, dầu xâm nhập vào phổi. Phần lớn những trường hợp này có thói quen dùng miệng hút xăng, dầu trong quá trình vận hành, sửa chữa máy móc hoặc thiết bị công cụ có xăng, dầu.

Thanh Tùng (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tài xế lái máy ủi suýt mất mạng vì dùng miệng hút dầu diesel tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục