Tám mẫu xe của Audi, Porsche, VW bị cấm ở Hàn Quốc vì gian lận khí thải

19:00 26/08/2019

Audi, Porsche, VW cũng đang phải đối diện với án phạt lên tới hàng triệu USD tiền phạt. Bê bối gian lận khí thải đã khiến cho các hãng xe này không khỏi điêu đứng trong suốt một thời gian khá dài.

Sau vô lăng - Tám mẫu xe của Audi, Porsche, VW bị cấm ở Hàn Quốc vì gian lận khí thải

Mặc dù vụ bê bối liên quan đến gian lận khí thải đã được phanh phui từ khá lâu và đang dần lắng xuống ở Mỹ và châu Âu, nhưng nó vẫn tiếp tục bùng lên ở các khu vực khác trên thế giới. Tin tức mới nhất cho thấy, Hàn Quốc đang là quốc gia tiếp theo đang có dự định mạnh tay với các hãng xe Đức về vấn đề này.

Những mẫu xe được điểm danh vì gian lận khí thải sẽ không còn được bán tại Hàn Quốc bao gồm Audi A6 40 TDI, hai mẫu Audi A6 50 TDI, hai mẫu Audi A7 50 TDI,  Volkswagen Touareg V6 3.0 TDI, Volkswagen Touareg 3.0 TDI 4Motion và Porsche Cayenne. Theo The Korea Herald, bộ Môi trường Hàn Quốc phát hiện trong cuộc điều tra của mình rằng mỗi công ty đã "thao túng các thiết bị kiểm soát ô nhiễm" trong các mô hình được nêu tên.

Audi-VW Hàn Quốc cũng cho biết họ đã báo cáo vấn đề này với Bộ vào tháng 12 năm 2017. Tổng cộng, 672 Touaregie, 4.116 chiếc A6 TDI và 2.527 chiếc A7 TDI đã được bán trên thị trường không đáp ứng chứng nhận khí thải trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2015 đến tháng 1 năm 2018. Mỗi chiếc xe đã được tìm thấy đẫ phát thải ra môi trường 10 lần lượng nitơ oxit quy định.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng đang trong quá trình hủy bỏ giấy phép nhập khẩu cho cả tám loại xe và Audi , Porsche và VW sẽ phải hành động khắc phục để đảm bảo 1.261 xe ô nhiễm quá mức sẽ được điều tiết phù hợp. Tuy nhiên, Mức phạt "khủng" cũng đang chờ đợi các công ty này với số tiền tổng cộng là 9,8 triệu đô la.

Thành Đô (theo Cnet)

Bạn đang đọc bài viết Tám mẫu xe của Audi, Porsche, VW bị cấm ở Hàn Quốc vì gian lận khí thải tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục