Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor tặng 10 xe Solati cứu thương, góp phần chống dịch Covid-19

16:40 12/05/2020

Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor vừa trao tặng tổng cộng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở chống Covid-19 tuyến đầu như: Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương 2, bệnh viện Bắc Thăng Long...

Ngày 12/05/2020, Tập đoàn Thành Công cùng Hyundai Motor chính thức trao tặng 10 chiếc xe Hyundai Solati cứu thương được phát triển tại Việt Nam cho những cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Sau vô lăng - Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor tặng 10 xe Solati cứu thương, góp phần chống dịch Covid-19

Lễ trao tặng 10 xe Hyundai Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19

Theo đại diện của Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor: "Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, với những biện pháp quyết liệt của chính phủ và các địa phương, sự nỗ lực của các đơn vị trực tiếp tham gia vào cuộc chiến cũng như sự chấp hành tuân thủ của người dân cả nước, tình trạng dịch bệnh cơ bản đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên tất cả các phương án và nguồn lực dự phòng luôn chuẩn bị cao nhất để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra.

Nhận thấy nguồn cung về xe cứu thương có thể bị thiếu hụt do hiện nay hầu như chỉ nhập khẩu nguyên chiếc, HTMV (liên doanh sản xuất ô tô Hyundai giữa Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai) đã chủ động phát triển dòng xe Hyundai Solati cứu thương cũng như xe chở người chuyên dụng, hưởng ứng lời kêu gọi chung của Đảng, Nhà nước và Chính phủ".

Mặc dù hoạt động tại nhà máy HTMV tại Ninh Bình đã tạm gián đoạn từ 1/4 - 23/4/2020 nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 thì bộ phận dự án phát triển dòng xe Hyundai Solati cứu thương vẫn làm việc ngày đêm, gấp rút hoàn thiện những sản phẩm đầu tiên. Đây là những nỗ lực của Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu phát sinh của cộng đồng, xã hội khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn rất phức tạp trên cả nước.

Hiện tại, những sản phẩm đầu tiên đã được xuất xưởng (bao gồm Hyundai Solati cứu thương và vận chuyển chuyên dụng) sẵn sàng đáp ứng và phục vụ nhu cầu chung. Bên cạnh đó, HTMV cũng đã sẵn sàng nguồn linh kiện để sản xuất số lượng lớn Solati chuyên dụng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cộng đồng và xã hội. Đây là những nỗ lực của HTMV trên "mặt trận" sản xuất đóng góp chung vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Để tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Tập đoàn Thành Công cùng với Hyundai Motor đã quyết định trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở  y tế tương ứng tổng giá trị là 10 tỷ đồng. Các cơ sở y tế được trao tặng xe cứu thương bao gồm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM 2 chiếc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình 1 chiếc, bệnh viện Sản nhi Ninh Bình 1 chiếc, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 (cơ sở Đông Anh) 1 chiếc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh 1 chiếc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam 1 chiếc, bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh 1 chiếc, trung tâm Y tế huyện Đông Anh 1 chiếc và bệnh viện Bắc Thăng Long 1 chiếc.

Sau vô lăng - Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor tặng 10 xe Solati cứu thương, góp phần chống dịch Covid-19 (Hình 2).

Dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ được giới thiệu cách đây 2 năm tại Việt Nam, phiên bản xe Solati cứu thương có thể nói là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường. Mẫu xe cứu thương được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên... Sở hữu kích cỡ lớn, xe được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác.

Sau vô lăng - Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor tặng 10 xe Solati cứu thương, góp phần chống dịch Covid-19 (Hình 3).
Sau vô lăng - Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor tặng 10 xe Solati cứu thương, góp phần chống dịch Covid-19 (Hình 4).

Bên cạnh mẫu xe cứu thương, mẫu xe vận chuyển y tế được sản xuất giúp việc vận chuyển người cách ly an toàn hơn, đặc biệt là với cán bộ y tế. Xe được làm thành khoang ngăn cách giữa cabin lái và khoang hành khách. Ở giữa vách ngăn là ô cửa với vật liệu trong suốt giúp đảm bảo sự quan sát của y bác sĩ với người ngồi sau.

Sau vô lăng - Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor tặng 10 xe Solati cứu thương, góp phần chống dịch Covid-19 (Hình 5).

Hyundai Solati là mẫu city bus 16 chỗ ngồi được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Xe sở hữu kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt 6,195mm x 2,038mm x 2,760mm. Động cơ Diesel 2.5L CRDi, bố trí đằng trước xe và truyền động tới bánh sau nhờ hộp số tay Dymos 6 cấp, sản sinh công suất 170 mã lực tại và momen xoắn cực đại là 422Nm. Xe được trang bị bộ khung siêu cứng, làm bằng hợp kim cao cấp, được thiết kế theo cấu trúc vòng quay kín, tăng độ vững chắc, ổn định và an toàn. Cùng với các công nghệ an toàn khác được trang bị, mẫu xe đảm bảo cho nhiều công năng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Thành Đô

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor tặng 10 xe Solati cứu thương, góp phần chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục