Tàu chở hàng ngàn chiếc ô tô bị lật úp ngoài khơi bờ biển Mỹ

20:00 13/09/2019

Một tàu chở hàng của Hàn Quốc có tên M/V Golden Ray được cho là chở hàng ngàn phương tiện đã bị lật nghiêng ở St.Simon Sound gần Brunswick, Geogia (Mỹ) cuối tuần qua, thiệt hại vô cùng.

 

Sau vô lăng - Tàu chở hàng ngàn chiếc ô tô bị lật úp ngoài khơi bờ biển Mỹ

Ban đầu, một số kênh tin tức cho biết, con tàu đang mang các mẫu xe nhãn hiệu Hyundai và Kia. Carscoops đã liên hệ với Hyundai và được biết, không có chiếc xe nào của hãng trên tàu. Họ cũng đã liên hệ với Kia và chưa có phản hồi về điều này.

Người ta biết rất ít về hàng hóa của Golden Ray, nhưng Reuters cho biết, con tàu đang chở hơn 4000 xe đang trên đường đến Trung Đông. Không có thông tin về phương tiện nào đang được vận chuyển và tình trạng hiện tại của chúng ra sao.

Sau vụ việc, Cảnh sát biển Hoa Kỳ đã phát động một nỗ lực cứu hộ để cứu 23 người trên tàu. 19 người đã được cứu sau đó và vẫn còn tới 4 người hiện đang mất tích. Một số người lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra, tuy nhiên, sau nhiều giờ cứu hộ, lực lượng chức năng Mỹ đã phát hiện ra các thành viên còn mất tích vẫn còn sống và mắc kẹt bên trong con tàu.

Những người còn lại cũng nhanh chóng được cứu thoát.

Sau vô lăng - Tàu chở hàng ngàn chiếc ô tô bị lật úp ngoài khơi bờ biển Mỹ (Hình 2).

Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công các thành viên còn lại của con tàu gặp nạn.

Được biết, mỗi chiếc Golden Ray có khả năng chở tới 6.933 chiếc xe, theo thông tin từ website của Glovis- đơn vị chủ quản của nó.

Hiện, chưa có các thông tin cụ thể về thiệt hại có thể dẫn đến với chuyến tàu chở hàng này. Nếu đúng như số lượng phương tiện đang được vận chuyển bên trong tàu lên tới hàng ngàn chiếc ô tô, thiệt hại quả là vô cùng.

Sau vô lăng - Tàu chở hàng ngàn chiếc ô tô bị lật úp ngoài khơi bờ biển Mỹ (Hình 3).

Hình ảnh con tàu chở hàng trước khi bị đắm.

Sau vô lăng - Tàu chở hàng ngàn chiếc ô tô bị lật úp ngoài khơi bờ biển Mỹ (Hình 4).

Tàu gặp nạn khá gần bờ.

Sau vô lăng - Tàu chở hàng ngàn chiếc ô tô bị lật úp ngoài khơi bờ biển Mỹ (Hình 5).
Hàng hóa trên boong tàu đã rớt xuống biển, thiệt hại vô cùng.

Diễm Vỹ (theo Reuters, Carscoops)

 

Bạn đang đọc bài viết Tàu chở hàng ngàn chiếc ô tô bị lật úp ngoài khơi bờ biển Mỹ tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục