Tesla Model S bốc cháy, không thể mở cửa khiến tài xế tử vong

08:25 01/03/2019

Một chiếc Tesla Model S bốc cháy sau khi đâm vào cây, tài xế không kịp thoát thân đã thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra tại Davie, Florida (Mỹ) cuối tuần trước đã cướp đi sinh mạng của chủ xe Tesla Model S.

Theo đó, chiếc xe đã bốc cháy dữ dội sau khi đâm vào gốc cây, tuy nhiên, những người có mặt tại hiện trường và lực lượng cứu hỏa đã không thể lôi tài xế kẹt trong cabin ra ngoài do không thể mở được tay nắm cửa.

Sau vô lăng - Tesla Model S bốc cháy, không thể mở cửa khiến tài xế tử vong

Hiện trường vụ xe điện bốc cháy.

Theo báo cáo hiện trường, chiếc Tesla Model S đã có dấu hiệu mất lái trước đó. Xe lướt qua ba làn đường trước khi lao lên dải phân cách, và chỉ chịu dừng lại khi đâm vào gốc cây và bốc cháy.

Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết bộ pin của chiếc Model S vẫn tự bốc cháy trở lại sau khi xe đã được dập lửa. Họ đã phải gọi nhân viên Tesla tới hỗ trợ để khống chế ngọn lửa.

Phát ngôn viên cảnh sát Vivian Gallinal nói với trang tin địa phương Miami Herald rằng tốc độ là một trong những nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Các nhân chứng cho biết tài xế trước đó đã di chuyển với tốc độ trong khoảng 120 – 145 km/h.

Sau vô lăng - Tesla Model S bốc cháy, không thể mở cửa khiến tài xế tử vong (Hình 2).

Các nhân chứng có mặt không thể lôi tài xế ra ngoài.

Hiện chưa rõ tại sao chiếc Model S bung túi khí nhưng lại không bật tay nắm cửa. Tesla cũng đưa ra cách xử lý trong trường hợp tay nắm cửa không bật. Đó là phá cửa sổ rồi kích hoạt tay nắm cửa phía trong.

Tuy nhiên, theo nhân chứng tại hiện trường, việc này là không thể bởi túi khí đang phồng. Thông thường, túi khí được thiết kế với các lỗ thông hơi để xẹp dần sau khi hấp thụ lực va chạm.

Bạch Dương 

Bạn đang đọc bài viết Tesla Model S bốc cháy, không thể mở cửa khiến tài xế tử vong tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục