Thi bằng lái xe ô tô: Bị đánh trượt lý thuyết dù chỉ sai một câu

16:00 04/05/2019

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sắp tới nhưng người thi bằng lái xe ô tô có thể bị đánh trượt phần lý thuyết dù chỉ sai một câu.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, cơ quan này dự kiến tăng số lượng câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe ôtô từ 450 lên 600 câu từ quý III/2019 khi sửa đổi Thông tư 12 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX). Trong đó, lần đầu tiên bộ đề sẽ có 100 câu thuộc dạng điểm liệt.

Sau vô lăng - Thi bằng lái xe ô tô: Bị đánh trượt lý thuyết dù chỉ sai một câu

Sai một câu người thi bằng lái ô tô sẽ trượt lý thuyết

Đề thi lý thuyết sẽ có 30 câu, lấy ngẫu nhiên từ bộ 600 câu hỏi. Ông Huyện giải thích, học viên trả lời đúng 29 câu và sai một câu nhưng câu này là câu điểm liệt, phần thi lý thuyết vẫn bị đánh trượt.

Điều này được cho là để nâng cao chất lượng học luật giao thông của người Việt. Bởi hiện nay, người thi bằng B1 và B2 được phép sai tới 4 câu, hạng C, D và E tối đa được sai 2 câu.

Trước đó hồi tháng 4/2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng dự kiến tăng số câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe từ 450 lên 500 câu, tức bổ sung 50 câu hỏi mới, nhưng hiện chưa áp dụng.

NAM DƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Thi bằng lái xe ô tô: Bị đánh trượt lý thuyết dù chỉ sai một câu tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục