Tiết lộ về mẫu xe bình dân vừa được trang bị cho Đức Giáo hoàng ở Vatican

16:00 28/11/2019

Đức Giáo hoàng Francis vừa có thêm một chiếc xe mới để phục vụ cho các sứ mệnh ngoại giao của mình ở Vatican: Một chiếc Dacia Duster giá rẻ đã được tùy chỉnh khá nhiều.

Sau vô lăng - Tiết lộ về mẫu xe bình dân vừa được trang bị cho Đức Giáo hoàng ở Vatican

Đức Giáo hoàng Francis bên chiếc xe Dacia Duster sẽ được sử dụng trong các công tác ngoại giao của Vatican.

Groupe Renault đã giao một chiếc crossover Dacia Duster độc quyền cho Đức Giáo hoàng Francis, nổi bật với màu trắng ở bên ngoài và nội thất màu be. Có mặt trong sự kiện này là Groupe Renault Romania và Giám đốc điều hành của Dacia, ông Kouthe Dridi và quản lý của Groupe Renault Italy Xavier Martinet cùng một số nhân vật tiếng tăm khác.

Chiếc Duster này đã được tùy chỉnh khá nhiều từ Cục Nguyên mẫu và nhóm Nhu cầu Đặc biệt Dacia ở Romania, phối hợp với bộ phận sản xuất của Romturingia.

Sau vô lăng - Tiết lộ về mẫu xe bình dân vừa được trang bị cho Đức Giáo hoàng ở Vatican (Hình 2).

Chiếc xe được thiết kế với 5 chỗ ngồi, trong đó một chỗ ngồi là ghế băng phía sau đặc biệt thoải mái. Đây là chiếc crossover được thiết kế riêng cho phù hợp với những yêu cầu khắt khe của Vatican như cửa sổ trời lớn với mái kính có thể tháo rời, rộng rãi, đi cùng với đó là những tùy chỉnh bên trong và bên ngoài khác.

Là mẫu xe bình dân được ưa chuộng tại châu Âu, doanh số bán hàng của Duster đang có sự thay đổi mạnh mẽ thời gian gần đây. Đặc biệt, trong tháng 8 vừa qua, nó đã vọt lên là mẫu xe bán chạy thứ hai ở EU với 19.451 chiếc, sau VW Golf với 26.411 chiếc. Tuy nhiên, thương hiệu Dacia lại chỉ đứng thứ chín với tổng số 51.692 chiếc được bán.

Tại Vương quốc Anh, Dacia Duster 2019 có thể được mua từ 10.995 bảng Anh (hơn 330 triệu đồng) trong khi phiên bản Uy tín hàng đầu sẽ có giá từ 16,295 bảng Anh (gần 490 triệu đồng). Tuy nhiên, cấu hình đắt nhất là động cơ diesel dCi 115 4×4, có giá khởi điểm là 19.292 bảng Anh (khoảng 580 triệu đồng).

Là một người có nếp sống giản dị, Đức Giáo hoàng thường khuyên các linh mục nên sử dụng những chiếc xe khiêm tốn. Bản thân ông cũng chỉ sử dụng một số phương tiện phổ biến với giá thành khiêm tốn như Dacia Logan, Fiat 500L và Skoda Rapid SpacBack cho việc đi lại của mình. Trước đây không lâu, tại chuyến công du đến đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương, Đức Giáo hoàng cũng đã sử dụng một chiếc xe được cải tiến từ bán tải Nissan NP300 Hardbody (tiền thân của Nissan Navara).

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ về mẫu xe bình dân vừa được trang bị cho Đức Giáo hoàng ở Vatican tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục