Triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2017-2018

12:36 31/03/2018

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) triển khai chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) năm học 2017-2018.

Trong khuôn khổ chương trình TSEP năm nay, ngày hội lớn về ATGT mang tên “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2017-2018” được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đã thu hút sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Thọ, Hòa Bình và Bắc Ninh cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại TP. Bắc Ninh.

Sau vô lăng - Triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2017-2018

Tại ngày hội giao lưu, các đội thi tranh tài tại 3 nội dung, bao gồm Tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và Trình diễn thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT.

Ngày hội giao lưu cũng đã đón tiếp các bạn cổ động viên nhí đến từ nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP. Bắc Ninh tham gia khu trò chơi trong không khí vô cùng hào hứng và náo nhiệt. Các em được đồng hành cùng hai nhân vật quen thuộc của chương trình TSEP là Rùa Canta và Thỏ Karootham tham gia các trò chơi đa dạng bao gồm 6 trò chơi được thiết kế ấn tượng và đầy màu sắc: Nhanh tay - Nhanh mắt, Mảnh ghép vui nhộn, Em làm cảnh sát giao thông, Thành phố an toàn, Cuộc đua kì thú và Họa sĩ nhí...

Sau vô lăng - Triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2017-2018 (Hình 2).

Đặc biệt, TMV tiếp tục trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại Giao lưu cấp Quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học. 

Sau 12 năm triển khai, chương trình TSEP luôn đón nhận được sự tham gia hào hứng của các các em học sinh trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của bộ GD & DT, các Sở giáo dục đào tạo, các ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh trên cả nước. Với những hiệu quả tích cực, bộ GD & ĐT đã quyết định lồng ghép các tài liệu của TSEP vào chương trình giảng dạy chung về giáo dục ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc. Ngoài ra, chương trình TSEP còn trao tặng các sách giáo dục về ATGT dành cho học sinh, VCD và sách hướng dẫn dành cho giáo viên, tổ chức các hội thảo tập huấn dành cho giáo viên, giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Đến nay, Chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 53/63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2017-2018 tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục