Triệu hồi gần 2000 xe bán tải Toyota Hilux vì lỗi bầu trợ lực phanh

17:06 20/02/2021

Theo Toyota, trên những xe bị lỗi, hệ thống trợ lực phanh sẽ mất tác dụng, dẫn đến cần lực đạp phanh mạnh hơn để dừng xe và gia tăng quãng đường phanh. Tất cả xe bán tải Toyota Hilux trong diện triệu hồi đều được sản xuất vào nửa sau năm 2018.

Sau vô lăng - Triệu hồi gần 2000 xe bán tải Toyota Hilux vì lỗi bầu trợ lực phanh

Toyota vừa có lệnh triệu hồi gần 2000 xe bán tải Toyota Hilux tại thị trường Việt Nam do lỗi bầu trợ lực phanh.

Toyota Việt Nam vừa chính thức có thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh trên mẫu xe bán tải Toyota Hilux. Số xe này đều được nhập khẩu chính hãng và được sản xuất trong khoảng thời gian 21/06/2018 đến 20/12/2018.

Chương trình triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 05/03/2021 tại tất cả các Đại lý Toyota trên toàn quốc. Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

 

Nhãn hiệu

Số loại

Giai đoạn sản xuất

Số lượng

Xe nhập khẩu

Hilux

GUN125L-DTFMHU

Từ 21/06/2018 đến 20/12/2018

387

GUN126L-DTTHHU

514

GUN135L-DTTSHU

1.034

TỔNG

1.935

Cụ thể, nguyên nhân được xác định là trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng đều được trang bị bầu trợ lực phanh bao gồm pít-tông trợ lực phanh. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, tình trạng đúc pít-tông nhựa này chưa thực sự phù hợp, dẫn đến độ bền của pít-tông có thể bị giảm xuống. Nếu độ bền của pít-tông bị giảm, có khả năng pít-tông sẽ bị hỏng trong quá trình đạp phanh lặp lại nhiều lần. Trong trường hợp xấu nhất, pít-tông hỏng có thể gây ra mất tác dụng trợ lực phanh và làm gia tăng quãng đường phanh.

Theo nội dung của Chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh cho những xe trong dải ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế dự kiến từ 0.4 -4.5 giờ.

Sau vô lăng - Triệu hồi gần 2000 xe bán tải Toyota Hilux vì lỗi bầu trợ lực phanh (Hình 2).

Đối với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bầu trợ lực phanh. 

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi gần 2000 xe bán tải Toyota Hilux vì lỗi bầu trợ lực phanh tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục