Triệu hồi khẩn cấp 1.400 xe Mercedes S-Class 2021 vì nguy cơ tai nạn liên quan hệ thống lái

16:58 24/01/2021

Hãng xe Đức vừa phải phát đi lệnh triệu hồi khẩn cấp với mẫu flagship hàng đầu của mình. Theo đó, có tới 1.400 chiếc Mercedes S-Class đời mới nhất (2021) vì lỗi liên quan đến hệ thống lái có thể gia tăng nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.

 

Sau vô lăng - Triệu hồi khẩn cấp 1.400 xe Mercedes S-Class 2021 vì nguy cơ tai nạn liên quan hệ thống lái

Mercedes-Benz S-Class vừa có lệnh triệu hồi khẩn cấp 1.400 xe vì lỗi liên quan hệ thống lái.

Mercedes-Benz S-Class có thể được nhiều người ngợi ca là “chiếc xe tốt nhất thế giới” ở thời điểm hiện tại, thế nhưng thực tế lại không hoàn hảo đến vậy. Daimler đã đầu tư một khoản khổng lồ lên tới 730 triệu euro (888 triệu USD) vào nhà máy Factory 56 của mình ở Sindelfingen, Đức để chuẩn bị sẵn sàng cho chiếc Mercedes S-Class (W223), tuy nhiên chiếc flagship của hãng đã bị thu hồi chỉ vài tháng sau khi đi vào sản xuất.

Người phát ngôn của công ty cho biết, có tới 1.400 chiếc xe sang phải được thu hồi với thông điệp khẩn “ngay lập tức”. Mercedes giải thích những chiếc xe S-Class 2021 bị ảnh hưởng có thể được lắp đặt loại rô-tuyn lái trong không dành cho xe. Từ đó, sau một thời gian đi vào vận hành, mối nối giữa rô tuyn lái trong và thước lái sẽ không chịu được áp lực vận hành dẫn đến hư hỏng. Lỗi hệ thống lái này sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của hành khách trong quá trình sử dụng.

Hãng xe Đức cho biết rô-tuyn lái trong của các xe trong diện ảnh hưởng được nhập nguyên chiếc từ phía nhà cung ứng, sau đó lắp đặt cho xe tại nhà máy Factory 56 của hãng. Đây cũng là nơi xuất xưởng của Mercedes-Maybach S-Class 2021 và mẫu sedan cỡ lớn chạy điện hoàn toàn EQS - dự kiến ra mắt cuối năm.

Hiện, hãng cũng đang gấp rút hoàn tất các phiên bản bổ sung của S-Class, bao gồm hai chiếc AMG plug-in hybrid dự kiến ​​được gọi là S63e và S73e. Động cơ V12 đã tồn tại để chứng kiến ​​một thế hệ mới, nhưng không có trong AMG S65 vì nó sẽ được cung cấp độc quyền cho biến thể Maybach sang trọng.

Anh Nguyễn (Theo Motor1)

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi khẩn cấp 1.400 xe Mercedes S-Class 2021 vì nguy cơ tai nạn liên quan hệ thống lái tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục