Uber tiến hành thử nghiệm taxi bay ở 5 quốc gia

15:20 02/09/2018

Nhật Bản, Brazil, Pháp, Australia và Ấn Độ là các quốc gia được Uber cân nhắc thử nghiệm dịch vụ taxi bay đầu tiên của hãng.

Sau vô lăng - Uber tiến hành thử nghiệm taxi bay ở 5 quốc gia

Uber kỳ vọng sẽ khai thác các chuyến taxi bay trong 5 năm tới.

Uber Technologies Inc cho biết hãng sẽ tiến hành thử nghiệm dịch vụ taxi bay ở 5 quốc gia nhằm chuẩn bị cho các bước đi thương mại hóa vào năm 2023, theo Japan Today.

Theo đó, các quốc gia được chọn thử nghiệm sẽ bao gồm: Nhật Bản, Brazil, Pháp, Australia và Ấn Độ. Việc lựa chọn cuối cùng sẽ được đưa ra trong vòng 6 tháng tới và các chuyến bay taxi bay đầu tiên có thể đi vào hoạt động từ năm 2020.

Uber đã chọn 5 quốc gia này dựa trên các tiêu chí như dân cư đông đúc và thời tiết không quá khắc nghiệt. Hãng cho biết Nhật Bản là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông công cộng tiên tiến nhất.

Trước đó, hãng công nghệ Uber đã lựa chọn Dallas và Los Angeles là hai thành phố thử nghiệm taxi bay đầu tiên.

Barney Harford, giám đốc điều hành của Uber nhấn mạnh, chiếc taxi bay có tên uberAIR của hãng sẽ là một phương tiện giao thông hiệu quả mới và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Công ty có kế hoạch phát triển các loại xe bay chạy bằng điện có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều dọc với tốc độ tối đa 320 km/giờ, ở độ cao từ 300 đến 600m. Các phương tiện này có thể chạy quãng đường lên đến 96 km chỉ với một lần sạc.

Về phía mình, Nhật Bản tỏ ra ủng hộ việc phát triển các loại phương tiện bay và hy vọng các thiết bị kiểu như vậy sẽ đóng một vai trò hữu ích ở vùng núi và các hòn đảo xa xôi cũng như trong trường hợp thiên tai.

Trấn Thành

Bạn đang đọc bài viết Uber tiến hành thử nghiệm taxi bay ở 5 quốc gia tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục