VinFast Fadil bị tố chảy dầu và sự thật bất ngờ phía sau

11:00 10/07/2019

Sau khi khách hàng phản ánh hiện tượng xe VinFast Fadil bị chảy dầu, hãng xe Việt ngay lập tức khắc phục sự cố kịp thời.

Thời gian gần đây, một khách hàng sở hữu xe VinFast Fadil tại Hà Nội bất ngờ chia sẻ về hiện tượng chiếc xe của mình bị chảy dầu trong quá trình vận hành. Nội dung chia sẻ này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng những người sử dụng xe VinFast, đặc biệt khi đây mới chỉ là lần sử dụng đầu tiên của chủ xe này.

Sau vô lăng - VinFast Fadil bị tố chảy dầu và sự thật bất ngờ phía sau

VinFast Fadil của một chủ xe ở Hà Nội gặp sự cố ngay lần đầu lăn bánh

"Hôm nay mới chính thức lái xe ra đường. Quãng đường đi từ Phạm Văn Đồng đến Trần Duy Hưng không vấn đề gì, tuy nhiên, khi xuống hầm Vincom Trần Duy Hưng thì xe báo tinh tinh inh ỏi đầy tap-lô, nổi đèn bình dầu và chữ "oil change" trên mặt đồng hồ thông tin. Khói bốc mù mịt đầy nóc capo xe", người dùng thuật lại quá trình xảy ra sự việc.

Theo chia sẻ của chủ xe, ngay sau khi xảy ra sự cố người này nhanh chóng tắt máy và xuống kiểm tra thì thấy chất lỏng chảy đầy mặt đất. Khi kỹ thuật viên VinFast tới hiện trường đã xác định chất lỏng này là nước làm mát.

Đội cứu hộ xác định chiếc xe không bị va chạm dưới gầm và di chuyển nó về Chevrolet Hà Đông kiểm tra toàn diện cũng như xác định nguyên nhân chảy nước làm mát như trên.

Được biết chiếc VinFast Fadil này bàn giao vào tháng 6 và tới nay mới được lấy ra để sử dụng. Chủ xe đặt cọc ở thời điểm mở bán đầu tiên.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của VinFast đã làm việc với chủ xe Fadil nói trên và thông báo kiểm tra lại xe cũng như tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Đại diện hãng xe cho biết đội ngũ kỹ thuật đã kiểm tra nguyên nhân dẫn đến việc khói bốc ra là do sôi nước làm mát, bởi quạt làm mát két nước bị tụt giắc trong quá trình vận hành. Cách xử lý đơn giản chỉ là cắm lại giắc, bổ sung nước làm mát.

Để chủ xe Fadil cảm thấy yên tâm hơn, hãng xe Việt còn hỗ trợ thay toàn bộ dầu động cơ chiếc xe. Hướng giải quyết nhanh chóng này của VinFast đã nhận được sự đồng thuận từ cả 2 phía.

Trước đó, VinFast Fadil từng bị người dùng phản ánh về việc xe không có ốp chắn bùn sau, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.

Sau đó không lâu, Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) công bố sẽ thiết kế khẩn cấp, sản xuất và lắp đặt ốp chắn bùn sau miễn phí cho các xe Fadil đã bán ra thị trường.

Cụ thể, kể từ ngày 31/7, chủ sở hữu xe VinFast Fadil có thể mang xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của đơn vị này trên toàn quốc để lắp đặt miễn phí chi tiết này. Thời gian lắp đặt ốp chắn bùn sau cho 2 bên bánh xe dự kiến là 30 phút.

Ngoài việc trang bị thêm miễn phí cho các mẫu xe đã bán ra thị trường, đơn vị này cũng bổ sung thêm cho những chiếc xe chuẩn bị xuất xưởng, nhằm đảm bảo sản phẩm phù hợp hơn với điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam.

Thanh Tùng

 

Bạn đang đọc bài viết VinFast Fadil bị tố chảy dầu và sự thật bất ngờ phía sau tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục