Xe bus không người lái lại tấn công người đi bộ ở Áo

19:00 24/07/2019

Một vụ việc liên quan đến một chiếc xe bus không người lái đâm vào người đi bộ ở Vienna tuần qua đang được chính quyền Áo điều tra. Điều này khiến nhiều người phải quan tâm về tính an toàn của công nghệ lái xe tự động này.

Sau vô lăng - Xe bus không người lái lại tấn công người đi bộ ở Áo

Mặc dù chỉ gây thương tích nhẹ nhưng cơ quan chức năng của thành phố này đã tạm thời đình chỉ các thử nghiệm tiếp theo. Chiếc xe là một phần dự án của Navya SAS, di chuyển với tốc độ 12km/giờ khi nó đâm vào một phụ nữ 30 tuổi đang đi bộ. Người này sau đó đã bị thương nhẹ ở đầu gối.

Vienna đã thử nghiệm hai chiếc xe bus không người lái theo một dự án bắt đầu từ rất lâu, với Viện Công nghệ Áo và di động của Siemens, theo báo cáo của Autonews Châu Âu.

Theo Navya, mô hình Autonom Shuttle của họ được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của một chiếc xe không người lái, đồng thời tối ưu hóa các tính năng điều hướng và an toàn.

Không có tay lái hay bàn đạp, Autonom Shuttle sử dụng các hệ thống phát hiện và hướng dẫn hiệu quả kết hợp nhiều loại công nghệ tiên tiến. Dữ liệu từ các cảm biến, camera, GPS RTK, IMU… được hợp nhất với nhau và được giải thích bởi các thuật toán phức tạp.

Hiện, chưa có kết luận nguyên nhân vụ việc, lỗi thuộc về người đi bộ hoặc công nghệ trên chiếc xe bus (cụ thể hơn là cảm biến/chương trình), tuy nhiên vẫn khá may mắn vi người phụ nữ chỉ bị thương tích nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Xe bus không người lái lại tấn công người đi bộ ở Áo tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục